THẢ THÀNH CÔNG ROTO TỔ MÁY 1 - CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN ĐĂKĐOA, GIA LAI.

Vào lúc 09h15 ngày 15/10/2010, tại nhà máy thủy điện ĐăkĐoa- Tỉnh Gia Lai, Công ty đã phối hợp với Chủ đầu tư và chuyên gia hướng dẫn lắp đặt thiết bị để tổ chức thả thành công Roto tổ máy số 1 dưới sự chứng kiến của ông Phạm Văn Hùng - Tổng giám đốc, các cán bộ của Công ty Cổ phần thủy điện ĐăkĐoa và cùng đại diện các nhà thầu liên quan .

Được khởi công xây dựng từ cuối năm 2007, Công trình thủy điện Đăk Đoa do Công ty Cổ phần thủy điện Đăk Đoa có công suất lắp máy 14MW, với tổng sản lượng điện trung bình mỗi năm là 56,3 triệu KWh. Công trình do Công ty cổ phần thủy điện Đăk Đoa làm chủ đầu tư, với tổng mức kinh phí 300 tỷ đồng. Đây là công trình thủy điện lớn nhất của huyện, với 2 tổ máy. Phần lòng hồ có diện tích khoảng 3 km2, thuộc địa phận các làng đồng bào dân tộc thiểu số của 2 xã Đăk Krong và Đăk Sơ Mei (Đăk Đoa). Dòng sông Ia Krom sau khi cung cấp nước cho thủy điện này, lại được chảy về tỉnh Kon Tum để hòa vào “dòng sông chảy ngược” – Đăkbla, rồi đổ vào lòng hồ thủy điện Ia Ly.

Liên tục từ đầu năm 2010 đến nay, trên công trình thủy điện, Ban giám đốc và các cán bộ kỹ sư, công nhân viên của Công ty đã làm việc cật lực, hăng say cả ngày đêm, không biết mệt mỏi để tham gia lắp đặt thiết bị cơ điện cho nhà máy, hạng mục đập tràn với mục đích phát điện đúng tiến độ theo kế hoạch của chủ đầu tư và nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện nghiêm trọng của đất nước hiện nay.

Rôto sau khi được thả vào đúng vị trí sẽ tiến hành lắp ổ đỡ, bạc, giá chữ thập trên và sẽ tiến hành cân chỉnh trong khoảng thời gian 10 ÷ 15 ngày để đến đầu tháng 11 quay tổ máy và thử nghiệm các bước thử nghiệm "ướt", thử nghiệm không tải và có tải toàn bộ hệ thống để đảm bảo tiến độ phát điện tổ máy 1 theo kế hoạch.

Tại hạng mục Đập tràn, toàn bộ việc lắp đặt các khe phai đã được thực hiện xong,  cổng trục sức nâng 100 Tấn đã được Công ty tiến hành kiểm định xong; Hạng mục nhà máy, Các hệ thống công nghệ phụ trợ phục vụ khởi động tổ máy số 1 đạt 70%, van đĩa tổ máy 1 và tổ máy 2 được lắp đặt vào vị trí, hệ thống tủ điện gian 6,3 kV, gian điều khiển đã được đưa vào vị trí lắp đặt và đấu nối thanh cái …Đến nay, việc lắp đặt thiết bị cơ điện đang đáp ứng được tiến độ và kế hoạch phát điện của Chủ đầu tư.

Một số hình ảnh về công tác thả Roto tổ máy 1 và công tác lắp đặt thiết bị cơ điện tại NMTĐ Đăk Đoa vừa qua:
 
Lắp Roto vào vị trí.

Đối tác tin cậy

Video về chúng tôi